Tranh luận nóng

Nhà báo Lại Văn Sâm nói về biệt thự dát vàng

Thứ Tư, 11/09/2019 10:15

(Tin tức giải trí) - Trước tin đồn vừa tậu biệt thự dát vàng, Nhà báo Lại Văn Sâm cho biết, ngôi nhà ông đang ở rất đơn giản.

Trong ngày ra mắt một chương trình sắp lên sóng VTV do mình giữ vị trí MC, nhà báo Lại Văn Sâm thoải mái chia sẻ về cuộc sống của ông sau khi nghỉ hưu.

Trò chuyện với báo chí, nhà báo Lại Văn Sâm thừa nhận tự tin ở chuyên môn nhưng không thích và cũng không có nhiều kiến thức về kinh doanh.

"Tôi không bao giờ làm kinh doanh được. Tôi không bao giờ có thể trở thành một doanh nhân. 12 năm ở nước Nga về, người ta làm được rất nhiều tiền bạc. Chị Tạ Bích Loan và chồng mang được 7-8 cây vàng về. Còn tôi chỉ mang về được hơn 1,4 cây vàng".

Cũng bởi không giỏi và không có duyên với kinh doanh nên Lại Văn Sâm phủ nhận thông tin mình giàu có, sở hữu biệt thự dát vàng ở Hà Nội.

Nha bao Lai Van Sam noi ve biet thu dat vang
Nhà báo Lại Văn Sâm đắt show hơn khi còn làm việc tại VTV.

"Đừng nghe tin đồn, tôi không bao giờ có duyên trong lĩnh vực kinh doanh, bất động sản. Thứ hai là tôi không thích ở chung cư, không thích ở biệt thự. Nhà tôi là ngôi nhà rất Việt Nam, rất đơn giản. Một ngôi nhà rộng 40m2, xây lên 3 tầng và đến giờ tôi vẫn ở đấy. Còn ai nói tôi có nhà hay có đất ở đâu thì cứ lấy đi, tôi cho đấy", báo Thanh niên dẫn lời nhà báo Lại Văn Sâm cho biết.

Nhắc về tin có biệt thự, nhà báo Lại Văn Sâm kể lại câu chuyện cũ: "Có lần, chị gái gọi điện cho tôi lúc nửa đêm cho hay đã đi qua khu đất tôi mới mua. Tôi còn không biết đó là khu gì nên trả lời rằng chị hãy đến đó, bảo người ta giao cho ngay đi”.

Ông cũng cho biết, cuộc sống sau khi nghỉ hưu của mình không có gì thay đổi. "Cuộc sống của tôi không có bất cứ sự xáo trộn nào. Sự thay đổi lớn nhất chắc là show nhiều hơn, thu nhập tăng hơn", Lại Văn Sâm cho biết.

"Trước đây, khi làm trong đài, tôi được làm chương trình mình thích nhưng đôi khi là nghĩa vụ phải tham gia. Bây giờ, khi đã nghỉ hưu, tôi được quyền lựa chọn. Vì vậy show nào thích thì tôi nhận lời", vị MC kỳ cựu nói thêm.

Và dù bận rộn thế nào, bên cạnh Lại Văn Sâm luôn có bà xã hỗ trợ. Ông kể: "Mỗi lần, tôi đi quay, dự sự kiện đều có bà xã đồng hành. Có thể nói chúng tôi cùng đi làm và cùng đi chơi. Đến phim trường, bà xã chăm lo mọi thứ cho tôi từ trang phục, đồ ăn, thức uống. Sau đó, cô ấy đi làm việc riêng của mình. Đến lúc tôi hoàn thành công việc, cô ấy quay lại đón".

Lại Văn Sâm là nhà báo kỳ cựu của Đài truyền hình Việt Nam. Tên tuổi của ông gắn bó với nhiều chương trình do VTV3 sản xuất như SV96, SV200, Ai là triệu phú, Chúng tôi là chiến sĩ...

Năm 2017, Lại Văn Sâm về hưu và dành phần lớn thời gian cho gia đình. Ngoài ra, ông vẫn cộng tác với các chương trình mình yêu thích.

Minh Thái