Tranh luận nóng

NSƯT Chí Trung lần đầu lên tiếng sau chuyện ly hôn

Chủ Nhật, 12/01/2020 16:34

(Tin tức giải trí) - Sau những xôn xao về chuyện ly hôn, NSƯT Chí Trung khẳng định mình luôn sống đàng hoàng.

Những ngày qua, câu chuyện nghệ sĩ Chí Trung ly hôn nghệ sĩ Ngọc Huyền sau hơn 30 năm gắn bó đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

“Tôi không giận hờn ai mà cũng không trách móc ai. Tôi chấp nhận lắng nghe cả những lời khen lẫn những lời chê. Tôi biết, trước sau gì rồi câu chuyện cũng sẽ phải đến lúc được mọi người để ý. Tôi thấy mình không làm gì sai trái nên cứ bình tĩnh mà sống tiếp theo cách của mình”, NSƯT Chí Trung tâm sự.

Mới đây chia sẻ trên báo chí, nghệ sĩ Chí Trung cho biết việc để doanh nhân Ý Lan (bạn gái mới -PV) tâm sự với mọi người chính là cách để tôn trọng những người thân yêu cũ. Anh khẳng định, mình luôn sống đàng hoàng dù không phải là một vị Thánh như nhiều người mong muốn.

Anh khẳng định, mình luôn sống đàng hoàng dù không phải là một vị Thánh như nhiều người mong muốn. Cũng theo Chí Trung, anh đã lường trước những ồn ào có thể gặp phải khi chia sẻ câu chuyện này, nhưng anh chỉ im lặng theo dõi để xem ai có những lời nói ác ý, thiếu tinh thần xây dựng để sau này "chọn bạn mà chơi". Còn những gì cần nói cũng đã nói, và anh chỉ muốn gói trong một câu "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh".

NSUT Chi Trung lan dau len tieng sau chuyen ly hon
Nghệ sĩ Chí Trung và doanh nhân Ý Lan

"Hãy sống tiếp đi các bác, cô chú anh chị và mong mọi người hạnh phúc như tất cả đều mong muốn. Chỉ nhớ rằng lời nói độc địa, ác ý khi chưa đặt mình vào cảnh ngộ của đối tượng mình đang soi xét sẽ vận theo số phận mình suốt đời bởi vẫn còn có Trời trên cao phán xét. Đây là lần trả lời duy nhất của tôi và lại ngầm theo dõi cuộc sống cũng như tương lai của mọi người, cả tốt lẫn xấu với cuộc đời này", nghệ sĩ Chí Trung nhắn nhủ.

Anh cũng gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng đã có những lời động viên tới mình, đồng thời cũng cảm ơn những người "đã có những lời nói nặng nề dành cho một người, tạm coi là một trong những người tử tế... như các bạn".

Về phía Ngọc Huyền, chị vẫn bình thản trước những điều ồn ã. Trên trang cá nhân của chị từ trước đến nay vẫn chỉ chia sẻ hình ảnh chị sống hạnh phúc và vui vẻ bên con cháu, bạn bè… Nữ nghệ sĩ chưa một lần buông lời oán thán hay trách móc ai. Nhiều người cho rằng, chị đã lựa chọn buông tay và chị chấp nhận những gì số phận đã sắp đặt.

Điều đáng nói là sau nhiều năm không xuất hiện trên màn ảnh và dù đã thuộc hàng U60 nhưng NSƯT Ngọc Huyền rất rất trẻ trung và xinh đẹp. Những hình ảnh của chị chia sẻ cùng bạn bè và người thân trong những chuyến rong chơi cho thấy chị đã chọn được cho mình một lối sống an yên, nhẹ nhàng...

Trả lời báo chí cách đây 10 năm, nghệ sĩ Ngọc Huyền cũng có những chia sẻ rất cởi mở, thẳng thắn về những vấn đề thực tại của gia đình mình.

Trong mắt công chúng, Chí Trung-Ngọc Huyền được biết đến là một gia đình kiểu mẫu. "Đó là niềm vui và cả sự hãnh diện nhưng đó hoàn toàn không phải là "áp lực" để chúng tôi phải cố giữ mà nó hoàn toàn xuất phát từ tình yêu và sự cố gắng rất lớn từ hai phía", nghệ sĩ Ngọc Huyền nói.

Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong đó cũng chứa rất nhiều xung đột và sự khác biệt trong quan điểm, cách sống. Những chuyện "bát đũa xô nhau" trong gia đình chị không phải hiếm, thậm chí còn "xô" to hơn nhiều gia đình khác.

Về những "tính tật" cố hữu của đàn ông, chị hiểu rất rõ và cũng đã từng đau khổ, vật vã không biết bao nhiêu lần. "Tôi từng đau khổ đến mức muốn chết đi được. Nhưng đó là lúc trẻ thôi. Thời điểm này, khi đã trải qua tất cả tâm trạng rồi nên mới có thể bình tĩnh nói về những điều này, bình tĩnh với "những phút giây khác" của anh Trung, nếu có".

NSUT Chi Trung lan dau len tieng sau chuyen ly hon
Tình yêu và hạnh phúc của Chí Trung - Ngọc Huyền từng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Là người hiểu tính cách của chồng, lại làm trong môi trường nghệ thuật nên nghệ sĩ Ngọc Huyền bảo: "Tôi không bao giờ nghĩ Chí Trung là người của riêng tôi. Đàn ông phải có chuyện nọ chuyện kia, nhìn thấy bóng hồng nào cũng có thể rung động. Nhưng nó phải ở một mức độ nào đó thì có thể cho phép được…

Tôi tuổi Hổ, lại là "gái hôm Rằm" nên rất nóng tính, ghê gớm chứ cũng không phải hiền lành gì. Ở Nhà hát này ai cũng bảo không ai có khả năng nhịn bằng tôi nhưng có những lúc, tôi cũng rất kinh khủng mà anh phải sợ. Nhưng tựu chung lại thì tôi là người biết điều".

Không còn ghen tuông, nghệ sĩ Ngọc Huyền khéo léo coi những nguy cơ "ngoài vợ ngoài chồng" là động lực:

"Đến ngày hôm nay cũng đã hết đâu. Vẫn phải cố gắng, vẫn phải giữ gìn. Buông ra một cái là hỏng ngay. Tôi vẫn thường tổng kết rằng, cuộc sống của chúng tôi 10 năm trước là khó khăn, đau khổ. 10 năm tiếp theo là hạnh phúc, yên bình. Nhưng 10 năm tiếp theo sẽ ra sao là điều không thể nói trước được.

Đừng nghĩ rằng "gái có công thì chồng chẳng phụ", rằng đã sống đến thời điểm này thì người ta sẽ không bao giờ bỏ mình. Lúc nào cũng phải nghĩ như là đang bắt đầu để phải cố gắng, nỗ lực. Biết đâu ngày mai anh gặp tiếng sét ái tình ở tuổi 50 thì sao?".

Anh Thư (Tổng hợp)