Tranh luận nóng

Ồn ào Vũ Khắc Tiệp: Lời thật nhiều nghệ sĩ

Thứ Năm, 12/03/2020 07:52

(Tin tức giải trí) - Không chỉ công chúng mà nhiều nghệ sĩ từ trực tiếp tới gián tiếp cũng đã bình luận về sự việc lần này của ông trùm chân dài.

Câu chuyện Vũ Khắc Tiệp không thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại gia, phải mất 3 tiếng thuyết phục mới tới khu cách ly tập trung và khi tới đây thì chê ngột ngạt, mong muốn được về nhà nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Không chỉ công chúng mà nhiều nghệ sĩ từ trực tiếp tới gián tiếp cũng đã bình luận về sự việc lần này của ông trùm chân dài.

On ao Vu Khac Tiep: Loi that nhieu nghe si
Nhiều nghệ sĩ từ trực tiếp, gián tiếp lên án hành động của Vũ Khắc Tiệp

Ca sĩ Minh Quân cho biết anh mới theo dõi tin tức qua báo chí và thấy rất buồn vì người hoạt động trong showbiz lại có cách hành xử như Vũ Khắc Tiệp.

Nam ca sĩ nổi tiếng chia sẻ quan điểm của mình: "Quan điểm của tôi là việc tuân thủ tuyệt đối các giải pháp mà nhà chức trách đưa ra trong thời điểm này là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam. Nếu như không tuân thủ và chống đối cần có chế tài mạnh tay dù có là ai đi chăng nữa.

Khi Vũ Khắc Tiệp đã được yêu cầu thì nên tuân thủ và hợp tác. Tôi vừa xem đoạn clip VTV phát thấy Tiệp chia sẻ nơi cách ly ngột ngạt, tôi đang tự hỏi người bị ngột ngạt nhất là nhân viên y tế lại không thấy họ kêu ca gì?... Họ cũng muốn về nhà, cũng muốn ngồi máy lạnh lắm chứ! Nhưng vì trách nhiệm họ vẫn đang làm việc trong trạng thái vất vả.

Trong khi những người làm nghệ thuật khác như Châu Bùi, Lynh Lee cũng đang ở những khu các ly tập trung đang nghiêm chỉnh chấp hành mọi yêu cầu cách ly thậm chí những chia sẻ của họ lạc quan đầy tích cực thì hành xử của Tiệp là rất tệ và cần chấn chỉnh ngay''.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ cho biết trong khi nhà nước đang huy động chống dịch thì những người đi từ vùng dịch về như Vũ Khắc Tiệp không có ngoại lệ trong việc cách ly.

Theo ông, đáng lẽ Vũ Khắc Tiệp phải chủ động khai báo, khi được mời đi cách ly thì nên hợp tác đằng này lại tỏ thái độ khi có những lời chê bai khu cách ly là không đúng. Đi cách ly chứ không phải đi nghỉ ở khách sạn.

Đây là một thái độ không đúng, thiếu trách nhiệm với cộng đồng. Với tư cách nhà văn, ông rất phẫn nộ với thái độ của Vũ Khắc Tiệp.

On ao Vu Khac Tiep: Loi that nhieu nghe si
Hành động của Vũ Khắc Tiệp nhận vô số chỉ trích từ công chúng, giới nghệ sĩ.

Trước đó, trên trang cá nhân của mình Khắc Việt cũng được cho là đá xoáy Vũ Khắc Tiệp khi bình luận về chuyện nghệ sĩ cách ly sau khi đi về từ vùng dịch ở nước ngoài thời gian qua.

Theo đó, nam ca sĩ khen ngợi tinh thần tự giác cách ly của hai fashionista Châu Bùi và Khánh Linh sau khi trở về từ Tuần lễ Thời trang Milan và dành những lời ngán ngẩm dành cho người còn lại.

Khắc Việt cho biết ý thức người này không còn gì để nói, lại còn đọa đánh người khác nửa. Thậm chí, trong bài đăng chưa chỉnh sửa của mình Khắc Việt còn trêu sau đợt cách ly thử... vả anh xem ai gấu hơn ai.

Một tờ báo dẫn lời chuyên gia truyền thông cho biết người này không coi Vũ Khắc Tiệp là nghệ sĩ. Theo người này, hành động của ông trùm chân dài này là vi phạm pháp luật, cần làm mạnh tay hơn nữa để những người phát ngôn lung tung trong showbiz phải bị trừng phạt nghiêm khác sau chuyện này.

Theo người này, đây chắc chắn không phải trường hợp đầu tiên và cuối cùng. Nếu ai cũng có một chút địa vị xã hội mà cho phép từ chối cách ly hay phát ngôn ngông nghênh thì ảnh hưởng rất lớn, cần phải xử phạt nặng.

Theo cập nhật mới nhất, Vũ Khắc Tiệp đã có kết quả âm tính với Covid-19 cũng như gửi lời xin lỗi, cảm ơn sau sự việc vừa rồi.

Anh Minh