Tranh luận nóng

Pano Lý Nhã Kỳ ở Cannes: Bộ chưa thể làm gì

Thứ Bảy, 20/05/2017 13:54

(Tin tức giải trí) - Đã 3 ngày từ lúc xảy ra sự việc, vẫn chưa có bất kỳ một công ty truyền thông quốc tế nào lên tiếng như Lý Nhã Kỳ khẳng định.

Xử lý phụ thuộc quy định nước sở tại

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ VHTT-DL cho biết, hiện chưa thể làm gì với tấm pano in hình ảnh Lý Nhã Kỳ treo ở LHP Cannes 2017.

“Lý Nhã Kỳ đến Cannes hoàn toàn với tư cách cá nhân, Bộ không cử đi. Văn bản tài trợ và maket đều không có nội dung đề cập Lý Nhã Kỳ. Bộ tiếp tục chờ Cục Điện ảnh báo cáo đầy đủ hơn về sự việc này”, ông Bình cho hay.

Và theo ông Bình, cái khó là tấm pano này không bày ở Việt Nam, việc xử lý phụ thuộc vào quy định của nước sở tại.

Pano Ly Nha Ky o Cannes: Bo chua the lam gi

Maket tấm pano quảng bá điện ảnh và du lịch Việt Nam tại Cannes do Cục Điện ảnh cung cấp cho báo chí không có ảnh Lý Nhã Kỳ.

Riêng về việc, Lý Nhã Kỳ có tài trợ kinh phí cho chuyến quảng bá tại Cannes lần này, ông Bình cho biết thêm: “Bộ chưa nắm được thông tin. Tuy nhiên theo lời Cục trưởng, số tiền 325 nghìn euro Lý Nhã Kỳ chuyển cho đơn vị thực hiện ở bên Pháp. Cục không dính dáng tài chính với Lý Nhã Kỳ”.

Ngày 18/5, khi chia sẻ với báo chí, ông Bình cũng đã khẳng định: "Chúng tôi đang kiểm tra về hình ảnh Lý Nhã Kỳ xuất hiện bên cạnh hình ảnh quảng bá điện ảnh và du lịch Việt Nam tại LHP Cannes. Maket về pano quảng bá được gửi kèm văn bản nhưng không có hình ảnh của cô này như ngoài thực tế. Đây hoàn toàn là việc tự phát từ cá nhân”.

Về phía Cục Điện ảnh, bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng cũng cho biết đã báo cáo Bộ việc này, thẩm quyền trả lời thuộc về người phát ngôn của Bộ.

Trước đó, Cục gửi Bộ VHTT-DL maket và văn bản Lý Nhã Kỳ đề nghị tài trợ pano quảng bá cho Việt Nam tại Cannes. Maket ban đầu gửi kèm văn bản không hề có hình ảnh Lý Nhã Kỳ cạnh bảng quảng bá điện ảnh Việt Nam và du lịch TPHCM.

Vẫn chưa có công ty truyền thông quốc tế trả lời?

Trước đó khán giả trong nước vui mừng vì Cục Điện ảnh thông báo lần đầu tiên Việt Nam có hoạt động quảng bá lớn cho điện ảnh, du lịch Việt Nam.

Theo đó, thông điệp “Việt Nam - điểm đến mới của các bộ phim bom tấn” giới thiệu hình ảnh tuyệt đẹp của quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, Hạ Long, Sơn Đoòng hay Logo giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) đã được in trên tấm pano lớn đặt trước cửa khách sạn Majestic Barriere, đối diện với Cung Liên hoan Phim, tại vị trí gắn với các ngôi sao và khách mời khi chụp ảnh trên thảm đỏ.

Pano Ly Nha Ky o Cannes: Bo chua the lam gi

Tấm pano in hình Lý Nhã Kỳ treo ở LHP Cannes đã được chỉnh sửa 

Tuy nhiên khi LHP Cannes khai mạc ngày 17/5, dư luận choáng vì bức chân dung Lý Nhã Kỳ được in kèm với dòng chữ “New voice of Vietnam” (Tiếng nói mới của Việt Nam).

Sau đó dòng chữ này được thay đi: “Ly Nha Ky-The new voice” vẫn xuất hiện trên tấm pano ngang bằng với diện tích quảng bá điện ảnh Việt Nam và du lịch TPHCM dễ gây hiểu lầm cô là hình ảnh đại diện cho Việt Nam.

Trước ồn ào này, Lý Nhã Kỳ đã lên tiếng trên trang cá nhân. Cô viết: "Câu chuyện bảng quảng cáo du lịch và điện ảnh Việt Nam không liên quan đến bảng có hình ảnh Lý Nhã Kỳ. Sẽ có công ty truyền thông quốc tế trả lời vấn đề này trong những ngày sắp tới.

Mong báo chí trước khi đăng cần kiểm tra thông tin. Còn nghệ sĩ nào bức xúc mà chưa nắm rõ thông tin thì cũng cần kiểm tra kỹ trước khi bức xúc rằng tại sao hình ảnh Kỳ hiện diện trên pano ở Cannes.

Cannes là sự kiện lớn và có nhiều hoạt động quảng bá. Một lần nữa khẳng định hình ảnh trên pano của Kỳ không liên quan đến kế hoạch quảng bá Việt Nam".

Pano Ly Nha Ky o Cannes: Bo chua the lam gi

Lý Nhã Kỳ tạo dáng bên tấm pano.

Trước đó, theo giải thích từ đại diện truyền thông của Lý Nhã Kỳ, việc có pano giăng hình của Lý Nhã Kỳ vì cô được tạp chí The Hollywood Reporter lựa chọn giới thiệu là gương mặt mới, tiếng nói mới đến từ Việt Nam tại liên hoan phim Cannes năm nay.

Chính vì thế pano hình ảnh Lý Nhã Kỳ nằm bên cạnh pano quảng bá của tạp chí với dòng chữ The Hollywood Reporter – The Definitive Voice of Entertainment. Cũng theo quản lý của Lý Nhã Kỳ, cô là gương mặt sẽ xuất hiện trên số tháng 5 của tạp chí này.

Tuy nhiên, theo cam kết với Hollywood Reporter thì vấn đề này không được phép công bố trước khi liên hoan phim Cannes khai mạc.

Như vậy, theo như Lý Nhã Kỳ khẳng định sẽ có công ty truyền thông quốc tế đứng ra trả lời nhưng đến nay vẫn chưa có bất kỳ công ty nào lên tiếng.

Mộc Miên