Tranh luận nóng

Quyền Linh chân thật kể khó khăn từ thiện: Khuyên thật!

Thứ Hai, 09/09/2019 13:36

(Tin tức giải trí) - Quyền Linh từng muốn bỏ nghề vì điều tiếng xung quanh công việc của mình.

Cách đây ít lâu, MC Quyền Linh khiến dư luận xôn xao vì tuyên bố giải nghệ. Khi đó, nam nghệ sĩ cho biết anh quá mệt mỏi với những tin đồn không hay, hết lòng làm từ thiện nhưng cuối cùng vẫn bị nói mưu lợi cá nhân.

Sau đó, Quyền Linh cho biết anh chỉ muốn làm những điều tốt nhất cho cộng đồng, xã hội. Anh chỉ muốn bình an, trong cuộc sống anh đã cố gắng ngồi thật thấp, trong showbiz cũng cúi đầu trước mọi người chỉ để có cuộc sống yên bình.

Quyen Linh chan that ke kho khan tu thien: Khuyen that!
Quyền Linh từng muốn bỏ nghề vì điều tiếng xung quanh công việc của mình.

Rất nhiều đồng nghiệp, nghệ sĩ sau đó đã lên tiếng ủng hộ Quyền Linh và động viên anh vượt qua những lời dèm pha của dư luận. Trên đời làm gì cũng có hai mặt, kể cả từ thiện cũng nhận vô số khen chê.

Ngay sau đó, vợ của Quyền Linh cho biết thời điểm đó nam MC vẫn bình thường, bận rộn với công việc. Theo chị, có thể tuyên bố giải nghệ chỉ là câu nói buột miệng khi thấy những bình luận tiêu cực chứ Quyền Linh không muốn bỏ nghề.

Câu chuyện dần lắng xuống nhưng cũng khiến người ta phải suy ngẫm bởi lẽ từ trước đến giờ, Quyền Linh vẫn luôn được công nhận là con người hết mình vì những phận đời còn khó khăn trong xã hội.

Hình ảnh chân chất, gần gũi và sẵn sàng bỏ tiền túi ra giúp người khác của Quyền Linh là điều không ai có thể phủ nhận được. Mới đây, nam nghệ sĩ cũng có những chia sẻ xung quanh công việc từ thiện của mình.

Chia sẻ trên báo Dân Việt, sự nghiệp diễn xuất của anh chưa có gì quá đặc biệt vì anh dành thời gian bận rộn cho những công tác xã hội, từ xây nhà, làm cầu, xây trường, mổ tim, mổ mắt, giúp nạn nhân chất độc màu da cam, bảo vệ trẻ em, lo sức khỏe phụ nữ, gia đình xã hội…

Quyền Linh cho biết thời gian này anh đang làm một số chương trình từ thiện, anh đi tới  các bệnh viện tỉnh đóng tiền cho các bệnh nhân, tìm bệnh nhân ung thư đang gặp khó khăn để hỗ trợ, giúp đỡ, cấp học bổng cho con em của họ…

Quyen Linh chan that ke kho khan tu thien: Khuyen that!
Nam MC kể hết những khó khăn, vất vả khi chọn công việc này

Nam MC nổi tiếng chia sẻ thường những chuyến đi kéo dài khoảng 3 tuần đến một tháng, may là anh có sức khỏe quen dãi nắng dầm mưa. Có những hôm 3-4 giờ sáng đã phải thức dậy, y như thời kháng chiến.

Việc di chuyển cũng khá vất vả, đâu phải ngồi xe hơi. Quyền Linh cho biết có khi đi máy bay, đi tàu, rồi lại đi đò, đi bộ, trèo đồi, lội suối…, đâu phải ngủ dậy là có người nghèo bên cạnh?

Quyền Linh lấy ví dụ chuyến đi gần nhất của anh là tới Lao Bảo, cách thị xã cả trăm cây phải đi xe máy băng rừng rồi đi bộ băng đồi. Chuyến đi vừa rồi khiến sức khỏe anh bị bào mòn. 

Tâm sự về chuyện bỏ tiền túi ra làm từ thiện, Quyền Linh cho biết: "Chuyện đó cũng bình thường thôi, nhiều người cũng sẽ làm như vậy. Với tấm lòng rộng mở, rất nhiều người hiện nay đều muốn chia sẻ cho người nghèo hơn mình.

Tôi cũng vậy, họ khó khăn như thế, mà chương trình không đủ lực thì phải bỏ tiền túi ra thôi. Đừng nghĩ tôi là người này, người nọ, đơn giản tôi là người kết nối rất tốt mà thôi".

Trong suốt hành trình từ thiện của mình, Quyền Linh cho biết có chương trình xong anh đi thẳng tới bệnh viện. Lúc thì mặt sưng vù vì muỗi đốt, sốt rét, khi thì lọt suối trật cổ trân rồi thoát vị đĩa đệm. Nhưng vì sứ mệnh kết nối của mình, anh lại cố gắng.

Những chia sẻ của MC Quyền Linh về công việc từ thiện hết sức chân thật, nó cho thấy cả một sự hy sinh không nhỏ của anh để giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội.

Thế nhưng, bất cứ điều gì cũng có hai mặt, những chia sẻ hết sức chân thật của Quyền Linh có thể khiến anh bị nhiều người bình luận tiêu cực như đang làm màu, đang tô vẽ hình ảnh hay kể công cho bản thân...

Điều này thật khó tránh khỏi bởi việc làm từ thiện của Quyền Linh từ trước dù rất chân thành vẫn phải nhận những bình luận khó nghe. Có lẽ, Quyền Linh quá chân thật không suy nghĩ gì nên mới chia sẻ hết những góc khuất đằng sau công việc của mình.

Có lẽ, khi đã là mục tiêu bị nhiều người để ý thì Quyền Linh nên cảnh giác hơn để tránh thị phi không đáng có.

Anh Minh