Tranh luận nóng

Sống ở nước ngoài mùa dịch, dàn sao Việt trải lòng buồn

Chủ Nhật, 22/03/2020 07:16

(Tin tức giải trí) - Ngọc Quyên, Diễm Trang hay bà xã Đan Trường gặp nhiều khó khăn giữa giai đoạn dịch bệnh.

Trong khi nhiều người đổ dồn về nước tránh dịch những ngày này thì nhiều sao Việt vì những lý do khác nhau vẫn ở lại nước ngoài. Những câu chuyện được các sao Việt này chia sẻ khiến không ít người phải suy nghĩ, bàn luận.

Á hậu Diễm Trang mới đây đã đưa con gái đi thăm chồng ở Ba Lan, đây là nơi chồng cô làm việc nhiều năm nay. Người đẹp cho biết, trong khoảng thời gian này nhiều lần cô nhận thái độ kỳ thị của người dân ở đây.

Song o nuoc ngoai mua dich, dan sao Viet trai long buon
Á hậu Diễm Trang đang ở Ba Lan cùng chồng con

Người đẹp cho biết khi tới một phòng gym, có một đôi vợ chồng ngoại quốc già hỏi cô tới từ đâu. Sau khi biết cô đến từ Việt Nam thì họ đã đi ra chỗ khác. Cách đây mấy ngày, khi đi ăn tại một nhà hàng cô đã bị một người đàn ông địa phương gọi là virus.

Cô cho biết mình không dám ra ngoài, nếu ra ngoài mà che mặt thì sẽ bị xem là virus. Diễm Trang mong dịch bệnh sớm đi qua, giờ cô ở châu Âu cũng sợ mà lên máy bay bay về cũng sợ. Đi đâu cũng phải chú ý bảo vệ sức khoẻ của mình.

Theo Diễm Trang, người dân Ba Lan cũng bắt đầu biết sợ dịch bệnh. Chính phủ nước này cũng đóng cửa các địa điểm giải trí công cộng để giảm nguy cơ lây lan.

Trước đó, người mẫu Ngọc Quyên đang sinh sống ở Mỹ cho biết Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của cô. Khi dịch chưa bùng thì nếu ra ngoài đeo khẩu trang sẽ bị mọi người kỳ thị. Đến giờ mọi người mới bắt đầu thay đổi điều này.

Thế nhưng, cô cho biết giờ không có khẩu trang để mua. Công ty ở Mỹ đóng cửa, nhà hàng quán bar vẫn mở những rất vắng khách vì người ta đã biết sợ trước sự lây lan quá nhanh của dịch bệnh.

Song o nuoc ngoai mua dich, dan sao Viet trai long buon
Ngọc Quyên có cuộc sống khó khăn bên Mỹ

Ngọc Quyên cho biết nơi cô sống mọi người cũng bắt đầu mua hàng về dự trữ. Cô cũng muốn đi mua nhưng vướng con nên phải đợi khi con về với bố mới có thể ra ngoài. Mua đồ cũng phải giành giật, nhiều khi tới trễ là không còn gì để mua.

Từ khi có dịch, cửa hàng của cô phải đóng cửa và cho nhân viên nghỉ. Mảng kinh doanh online của cô cũng chậm hơn trước. Cô chỉ ước về quê nhưng còn con bên này, chồng cũ của cô cũng không cho cô về nước, nếu cô về sau này có chuyện gì cũng khó.

Ngọc Quyên tâm sự, ngày nào cô cũng gọi về Việt Nam vì mẹ cô khá lo lắng. Cô thấy ở nước nhà chữa trị tốt quá, không có ca nào tử vong. Cô nhận thấy dành thời gian cho gia đình là điều tốt nhất, tranh thủ lúc này cô sẽ chơi với con và gọi điện cho mẹ nhiều hơn.

Cuộc sống của vợ chồng Đan Trường và nữ doanh nhân Thuỷ Tiên cũng không khác là mấy. Bà xã của Đan Trường chia sẻ, người châu Á tại Mỹ bị kỳ thị và chính cô cũng gặp chuyện này khi đi siêu thị mua đồ.

Anh Minh