Tranh luận nóng

Táo Quân 2016: Kịch bản dày cộp nhưng...

Kịch bản Táo Quân 2016 được cập nhập liên tục hứa hẹn có nhiều sự sáng tạo mới...

Thứ Sáu, 22/01/2016 19:18

Vào tối 20/1, NSƯT Quang Thắng là người xuất hiện sớm nhất trong buổi tập. Anh dành thời gian ngồi trò chuyện với các thành viên khác của ê-kíp trong lúc chờ đợi. Quang Thắng tỏ ra khá thoải mái và vui vẻ. Tuy nhiên, đó chỉ là phản ứng ban đầu trước khi tập kịch bản được chuyển đến tay của anh. Cầm tập kịch bản dày cộp, nam diễn viên nhăn nhó: "Dày thế này thì học đến bao giờ mới xong được?".

Cũng nói về kịch bản, NSƯT Công Lý bỏ ngỏ, ekip chương trình luôn lưu ý các nghệ sĩ tránh tiếp xúc với báo chí, kẻo nhỡ lời tiết lộ kịch bản sẽ bị cắt vai như chơi.

Mới đây, Trong buổi tập đêm 21/1, rạng sáng 22/1, đúng như chia sẻ trước đó của NSƯT Xuân Bắc, kịch bản của Táo quân thường xuyên được cập nhật và sửa đổi, trong đó có nhiều sự sáng tạo mới đến trong quá trình tập luyện của các diễn viên. Trong ngày trước đó, khi kết thúc buổi tập, anh đã hớn hở thông báo: "Kịch bản hôm nay vừa được cập nhật thêm 4 trang hoàn toàn mới!".

Trong một cuộc trò chuyện, nữ diễn viên Vân Dung, người được yêu mến qua vai diễn Táo Y tế cũng chia sẻ về thời gian tập luyện chương trình Táo quân. Cô nói rằng khi tập chương trình này là không nghĩ đến nhan sắc. Câu nói này hàm ý nhắc tới việc lịch tập của Táo quân thường xuyên diễn ra vào ban đêm.

“Đã tập Táo quân thì không bao giờ nghĩ đến nhan sắc” – “Táo” Vân Dung nói – “Tuy nhiên, xấu cũng được, già cũng được miễn là làm khán giả vui cười là đội hài chúng tôi trẻ thêm được 20 tuổi”. Nói về vai diễn của mình trong Táo quân 2016, cô nói đầy hài hước: “Bạn cứ thử tưởng tượng con cá ngựa thế nào thì tôi sẽ giống như thế”.

Trên trang cá nhân của mình, NSƯT Chí Trung cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh các Táo trong thời gian làm việc. Anh chia sẻ hình ảnh NSƯT Quang Thắng và viết: "Em mình chưa ăn nên nhăn nhó quá".

Dù tập luyện suốt đêm mệt mỏi, nhưng trên môi các nghệ sĩ vẫn chưa bao giờ thiếu đi những nụ cười...

...và cả những hành động hài hước, vui vẻ.

Trước đó, NSƯT Xuân Bắc cũng đã có tiết lộ khiến nhiều người bât ngờ: "13 năm nay tôi không biết những ai viết kịch bản Táo quân". Về phía mình, NSƯT Công Lý cho rằng, trong sự thành công của kịch bản Táo quân, yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến chính là khán giả. Sự tương tác giữa diễn viên và khán giả khi chương trình ghi hình chính là yếu tố quan trọng làm nên một kịch bản Táo quân hoàn chỉnh.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng chia sẻ, kịch bản có thể bị thay đổi tới 60% so với bản gốc. 4 người chủ chốt tham gia dựng khung chương trình, trong đó đạo diễn Đỗ Thanh Hải và Đinh Tiến Dũng (Giáo sư Cù Trọng Xoay) vẫn đóng vai trò chủ lực. Anh bật mí, nhiều vấn đề thời sự được dư luận quan tâm trong năm qua ở cả hai mặt tiêu cực và tích cực đều sẽ được đưa vào. Ngoài ra, vì thời lượng chương trình có hạn khi phát sóng trên truyền hình vào tối 30 tháng Chạp nên một số vấn đề sẽ không được đưa vào kịch bản.

Đã có nhiều dự đoán Táo quân năm nay sẽ điểm danh những sự kiện nóng như việc chặt cây xanh, cải cách trong tổ chức thi tuyển đại học, trao nhầm vương miện Hoa hậu hoàn vũ hay những vấn đề y tế về vắc-xin… Ngoài ra, một số bài hát gây sốt trong năm như Vợ người ta, Không phải dạng vừa đâu…cũng sẽ trở thành cảm hứng để các Táo chế ra nhiều bài hấp dẫn trong chương trình.