Tranh luận nóng

Táo Quân 2017 gây thất vọng tràn trề: Đoán trước

Thứ Bảy, 28/01/2017 08:27

(Tin tức giải trí) - Nội dung nhạt nhẽo, hình thức cũ rích chương trình Táo Quân năm nay không đáp ứng lại được kỳ vọng của khán giản mà đem lại nỗi thất vọng tràn trề

Đến hẹn lại lên, 8 giờ tối ngày 30 Tết âm lịch nào người dân Việt lại đón chờ chương trình Gặp nhau cuối năm hay còn được biết đến cái tên phổ biến hơn là Táo Quân.

Năm nay cũng vậy, chương trình hài cuối năm nay cũng  tiếp tục đến với người hâm mộ với dàn diễn viên hài quen thuộc nhằm mang lại tiếng cười cho người hâm mộ trước khi năm mới đến.

Tao Quan 2017 gay that vong tran tre: Doan truoc
Nội dung của Táo Quân 2017 không có gì đổi mới

Tuy nhiên, lại một năm nữa Táo Quân lại khiến khán giả thất vọng khi không thể đem lại một không khí vui vẻ sảng khoái. Xét về mặt nội dung, chương trình năm nay vẫn không có gì đổi mới, vẫn là những vấn đề năm nào cũng nhắc như nạn tham nhũng, vấn nạn cử nhân tiến sĩ ồ ạt, lạm quyền,....

Nhưng điều đáng nói trong chương trình năm nay đó là cuối chỉ có một vấn đề duy nhất được nhấn mạnh và xuyên suốt toàn bộ chương trình đó là thông điệp 'Bổ nhiệm người tài, không bổ nhiệm người nhà'. Còn lại những vấn đề khác chỉ điểm qua rất mờ nhạt khiến khán giả không kịp hiểu nổi tình huống gì vừa diễn ra.

Chính vì từ đầu đến cuối chỉ nhấn mạnh vào một vấn đề duy nhất nên chương trình dẫn đến bị  lặp đi lặp lại, nhàm chán và nhạt nhẽo không gây được tiếng cười cho khán giả.

Một điểm rất đáng trừ khác trong nội dung là những sự kiện nóng hổi và rất dễ "chế biến" thành một vở hài kịch đã không được ''xào nấu'' như nhiều năm khiến cho khán giả có cảm giác bị hụt hẫng. Thay vì được xem Táo Quân sẽ "xử đẹp" những tình huống này như thế nào thì cuối cùng khán giả lại phải xem những tình huống "năm nào cũng xem'.

Tao Quan 2017 gay that vong tran tre: Doan truoc
Nội dung nhạt nhẽo khiến các diễn viên không thể diễn xuất tự nhiên

Về diễn xuất, chình vì nội dung quá nhạt nhẽo dẫn đến các "Táo" và các "quan trên thiên đình" phải gồng mình lên để khiến cho không khí trở nên hài hước vui nhộn nhưng diễn không tới nên thành ra bị quá đà, bị lố. Điều này khiến cho tiếng cười của khán giả trong trường quay trở nên gượng gạo.

Ngoài ra, chương trình năm nay còn thể hiện tính thương mại một cách khá lộ liễu. Các Táo Quân bỗng dưng biến thành các "gương mặt đại diện" cho các nhãn hàng. Điều này vô tình khiến cho chương trình trở nên cứng nhắc, thiếu tự nhiên, đánh mất thiện cảm của khán giả.

Nói chung, xét về tổng thể, chương trình Táo Quân năm nay không đem lại niềm vui sảng khoái cho người hâm mộ, không thỏa mãn được kỳ vọng của mọi người.

Hứa Hà