Tranh luận nóng

Thanh Lam: Mỹ Tâm "chưa đột phá", Thu Minh "quá thương mại"

Thứ Bảy, 21/10/2017 13:56

(Tin tức giải trí) - Diva Thanh Lam thẳng thắn nhận xét Mỹ Tâm chưa đột phá để tạo ấn tượng lớn trong làng nhạc Việt hiện nay, Thu Minh bị thương mại quá.

Hương Tràm không hồn nhiên, Mỹ Tâm không đột phá

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Thanh Lam đã có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn về đời sống showbiz hiện tại, đặc biệt về Chi Pu, Hương Tràm, hay cả Mỹ Tâm và Thu Minh.

Nữ ca sĩ bày tỏ quan điểm thẳng thắn rằng giọng hát của Chi Pu cần có thời gian trau dồi thêm và ủng hộ ý kiến của Hương Tràm.

Thanh Lam còn dành lời khuyên cho ca sĩ trẻ Hương Tràm đừng lao vào cạnh tranh quá nhiều vì vẫn còn khá trẻ: "Hương Tràm không có độ hồn nhiên, mơ mộng của lứa tuổi mình mà bị lao vào cạnh tranh nhiều hơn".

Bên cạnh đó, khi được hỏi đánh giá như thế nào về Mỹ Tâm, Thu Minh, Thanh Lam trả lời:

"Tôi thấy Mỹ Tâm đáng quý ở chỗ bạn ấy rất kín đáo và có ekip làm việc chuyên nghiệp, làm thương hiệu xuất sắc. Bạn ấy có tài năng rất vừa vặn với công chúng, nhưng để thực sự đột phá thì chưa. Kì vọng của tôi với bạn ấy rất cao.

Thanh Lam: My Tam

Thanh Lam nhận xét Mỹ Tâm chưa có sự đột phá

Thu Minh có độ ngông của nghệ sĩ, đó là cái rất hay. Nhưng giá Thu Minh mềm mại thì tốt hơn. Bạn ấy bị căng thẳng bởi thương mại quá, để nó lôi mình đi mà không giữ được chất của mình".

Liên tiếp chê thẳng thừng

Đây không phải lần đầu tiên diva Thanh Lam đưa ra những phát ngôn gây sốc về các đồng nghiệp trong làng giải trí.

Trong liveshow 5 X-Factor, ngày 25/7/2016, khi Minh Như của đội Hồ Quỳnh Hương trình bày ca khúc Không quan tâm của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, Tùng Dương cho rằng thông điệp của bài hát có thể gây nguy hiểm cho giới trẻ.

Anh cảm thấy bị xúc phạm khi nghe bài hát vì "nếu cứ hát là không quan tâm, không để ý thì ý kiến của bốn giám khảo ở đây có nghĩa gì. Một tuyên ngôn của đứa trẻ như vậy là không chấp nhận được".

Đáp lại, Hồ Quỳnh Hương bênh vực: "Em ấy có nói là tôi ngông cuồng với huấn luyện viên đâu".

Thanh Lam quay sang chỉ vào mặt Hồ Quỳnh Hương mắng: "Tại sao em lại nói thế? Em nói thế là láo đấy". Hồ Quỳnh Hương tỏ ra bị sốc và ngỡ ngàng trước phát ngôn của đàn chị.

Thanh Lam: My Tam

Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà từng bị diva Thanh Lam nhận xét không đủ trình độ ngồi "ghế nóng" The Voice.

Trước đó, vào năm 2012, cô từng vướng ồn ào khi thẳng thừng chê bai Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà không đủ trình độ ngồi "ghế nóng" The Voice.

"Hà Hồ và Mr. Đàm thì có gì để dạy người khác? ... Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà dùng công nghệ rất nhiều. Nói gì thì nói khi dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được.

Các bạn ấy không có tiền, không có cuộc sống để làm những thứ to tát thì phải dạy họ bằng thực lực", lời tuyên bố này của Thanh Lam đã gây chấn động làng giải trí.

Sau vài ngày im lặng, Đàm Vĩnh Hưng đã chọn cách phản pháo quyết liệt và thẳng thừng tuyên bố: "Tôi không giả tạo, không diễn và cũng không im lặng được. Chị ấy biết mặt mũi mình đẹp ra sao thì người khác cũng cần như thế. Chấm dứt quan hệ ngay lập tức. Khỏi nhìn mặt nhau cho nhanh".

Trong khi Đàm Vĩnh Hưng rất thẳng thắn thì Hồ Ngọc Hà lại chọn cách đáp trả hết sức sâu cay bằng những lời lẽ bóng gió về việc “vỗ mông con”.

Còn nhớ cuộc tranh cãi nảy lửa giữa Thanh Lam và Đàm Vĩnh Hưng, trước đó 3 năm, khi đó, Đàm Vĩnh Hưng đã “huỵch toẹt” rằng khán giả bây giờ không còn thích nghe Thanh Lam hát vì lúc nào cũng phô trương kỹ thuật. Cách hát đó đã trở nên lỗi thời.

Có nhiều ý kiến độc giả cho rằng, có lẽ trên sân khấu và cả cuộc sống đời thường, chỉ có ca sĩ Tùng Dương không bị Thanh Lam chê bai điều gì.

Thanh Lam vốn rất kiệm lời khen, hầu như ít thấy Diva khen ai. Nhưng khi nghe Tùng Dương hát thu âm bài Chạy trốn, nữ ca sĩ nói: “Việt Nam mà có người hát được như thế này à? Thằng cu này hát khá quá”.

Theo chia sẻ của Tùng Dương, dù là chị em bạn bè thân thiết nhưng đôi khi họ cũng cãi nhau, tranh luận về những vấn đề rất đơn giản.

Mọi người có thể nói Thanh Lam bốc đồng, bản năng, nhưng Tùng Dương thấy chính cái đó mới làm nên cái cá tính của Thanh Lam. Bởi cá tính đôi khi cũng chính là gót chân Asin của bạn và cá tính, ưu điểm của bạn đôi khi lại là nhược điểm của người khác.

Sơn Ca