Tranh luận nóng

Vợ Xuân Bắc kêu cứu, Chủ tịch HN yêu cầu làm rõ

Thứ Ba, 21/11/2017 07:21

(Tin tức giải trí) - Ông Nguyễn Đức Chung giao Sở Nội vụ kiểm tra đơn thư do vợ Xuân Bắc phản ánh về một số tiêu cực tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Văn bản của UBND TP Hà Nội nêu rõ, báo chí có bài viết đăng tải việc bà Nguyễn Hồng Nhung (vợ nghệ sĩ Xuân Bắc), Giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đăng tải bức thư lên trang facebook cá nhân phản ảnh một số biểu hiện tiêu cực tại nơi công tác.

Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội kiểm tra, xem xét đơn thư do bà Nguyễn Hồng Nhung đăng tải; kết luận và công bố công khai đến các tập thể, cá nhân có liên quan; báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 30/11/2017, đồng thời thông tin tới báo chí theo quy định.

Trước đó, ngày 18/11, chị Nguyễn Hồng Nhung, vợ của nghệ sỹ Xuân Bắc đăng tải một bức thư, được cho là gửi đến Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Trong thư, chị Nhung cho biết, chị là người duy nhất trong khoa không được tham gia thẩm định và chấm thi. Khi nhận thấy có sự thỏa thuận không minh bạch và hỏi người chịu quản lý trực tiếp về vấn đề này, chị chỉ nhận được câu trả lời “không biết” và “do trên chỉ đạo”.

Vo Xuan Bac keu cuu, Chu tich HN yeu cau lam ro

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ thông tin vợ nghệ sỹ Xuân Bắc nêu về Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Sau khi làm đơn thắc mắc về nguyên nhân bị gạt ra khỏi ban chấm thi, chị nhận được từ nhà trường kết luận chung chung và không thoả đáng.

Chị Nhung viết trên trang cá nhân: “Tôi nghe được thông tin có người can thiệp, không muốn đích danh tôi ngồi trong ban chấm thi và yêu cầu được chấm chính lớp của tôi.

Nếu không thực hiện hai yêu cầu đó thì sẽ bỏ lớp, bỏ trường, không cho thi tại nhà hát của vị ấy nữa. Việc này nằm ngoài kiểm soát của quản lý khoa nên phía khoa đã báo cáo lên hiệu trưởng”.

Cũng trong thư, Hồng Nhung nói thêm về phản ứng của chồng là NSƯT Xuân Bắc về những tranh cãi của vợ thời gian qua.

Bà Nhung cho biết: “Có thể chồng tôi quá đau xót, thương vợ mà không muốn tôi đi tiếp, nhưng tôi nói ‘nếu anh không đứng ở vị trí của em thì mãi mãi anh không hiểu, lần đầu tiên, em xin anh điều này, hãy im lặng để một mình em đi tiếp”.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 25/9, đại diện nhà trường đã lên tiếng: "Về việc can thiệp, chèn ép nhà trường khẳng định không được yêu cầu từ cá nhân NSND Anh Tú với lãnh đạo trường.

Còn những thông tin khác do giảng viên Hồng Nhung trình bày tại cuộc họp chỉ mang tính cá nhân, cũng không thấy đưa ra minh chứng trong cuộc họp để đối chất. Về vấn đề này nhà trường không có ý kiến bình luận thêm".

Tuy nhiên, hiện tại, giảng viên Nguyễn Hồng Nhung vẫn không chấp nhận việc giải thích này.

Và trên trang cá nhân liên tục cập nhật trạng thái trên trang cá nhân để khẳng định bản thân "cây ngay không sợ chết đứng".

Thậm chí, mới đây vợ Xuân Bắc tiết lộ đã trải qua khá nhiều cuộc họp nhưng nhưng đều là sự lấp kiếm quanh co, đổ lỗi cho lẫn nhau.

Thậm chí, có lần chị còn bức xúc tuyên bố sẽ thắt cổ tử tử và nguyên nhân chính là ở những người mặt trong buổi họp: "Nếu bây giờ vì danh dự các vị không trả lại danh dự cho tôi, thì ngày mai, tôi thắt cổ tự tử và nguyên nhân chính là các vị thì các vị nghĩ sao?".

Cuối cùng, nữ nghệ sĩ mong nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng: "Có thể làm được nhưng tôi muốn hành động như một kẻ thân cô thế cô, thấp cổ bé họng. Nếu tôi bỏ cuộc, tôi tin sẽ chẳng còn ai tin vào sự thật".

Sơn Ca (Tổng hợp)