Tranh luận nóng

Vợ Xuân Bắc kêu cứu: Trường chưa nhận chỉ đạo

Thứ Tư, 22/11/2017 16:29

(Tin tức giải trí) - Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc xem xét đơn thư của vợ Xuân Bắc, trường Cao đẳng nghệ thuật HN vẫn chưa nhận được thông báo.

Vợ Xuân Bắc vẫn đi dạy bình thường

Về những thông tin ồn ào xoay quanh chuyện giảng viên Nguyễn Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc - viết tâm thư gửi Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, họa sĩ Trần Vũ Hoàng - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cho hay, hiện trường vẫn chưa chính thức nhận được thông báo của Sở Nội vụ Hà Nội, đơn vị được Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao xem xét và xử lý sự việc.

“Tuy nhiên, ngay khi Sở thông báo sẽ về trường làm việc thì chúng tôi sẵn sàng ngay”, ông Hoàng cho biết.

Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cũng khẳng định, thời gian vừa qua, công việc của giảng viên Nguyễn Hồng Nhung tại trường vẫn diễn ra bình thường.

Ông Hoàng cho biết: “Sau ồn ào từ hồi tháng 9 đến nay, Nhung vẫn đi dạy, vẫn chủ nhiệm và lên lớp đều đặn. Về bức tâm thư của cô ấy, tôi chưa đọc nhưng có nghe báo chí phản ánh thì chắc là đúng. Tuy nhiên, chúng tôi chờ thông báo chính thức từ Sở Nội vụ Hà Nội.

Vo Xuan Bac keu cuu: Truong chua nhan chi dao

Ông Trần Vũ Hoàng, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Tôi không hiểu vì sao cô ấy lại nói là bị chèn ép. Nhung là giảng viên duy nhất về bộ môn sân khấu của trường thì làm sao có việc bị chèn ép được. Thậm chí, có những năm, nhà trường đánh giá cao vai trò và thành tích, đồng thời ghi nhận những đóng góp của Nhung đối với nhà trường. Khi cô ấy làm công trình nghiên cứu khoa học, tôi cũng giúp đỡ và nghiệm thu các thứ”.

Liên quan đến những kết luận về tranh cãi giữa giảng viên Hồng Nhung và lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội vào tháng 9/2017, ông Hoàng cho biết, thời điểm đó trường đã có kết luận cụ thể. Cô Nhung đã đọc kỹ và ký vào từng văn bản.

Chuyện khá phức tạp

Cũng theo vị lãnh đạo trường, câu chuyện liên quan đến giảng viên Hồng Nhung “khá phức tạp” và muốn để thành phố vào cuộc.

“Họ sẽ có kết luận cuối cùng về sự việc”, ông Hoàng nói.

Trước đó, ngày 18/11, UBND TP Hà Nội đã ra văn bản nêu rõ, báo chí có bài viết đăng tải việc bà Nguyễn Hồng Nhung (vợ nghệ sĩ Xuân Bắc), Giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đăng tải bức thư lên trang facebook cá nhân phản ảnh một số biểu hiện tiêu cực tại nơi công tác.

Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội kiểm tra, xem xét đơn thư do bà Nguyễn Hồng Nhung đăng tải; kết luận và công bố công khai đến các tập thể, cá nhân có liên quan; báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 30/11/2017, đồng thời thông tin tới báo chí theo quy định.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 18/11, chị Nguyễn Hồng Nhung, vợ của nghệ sỹ Xuân Bắc đăng tải một bức thư, được cho là gửi đến Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Trong thư, chị Nhung cho biết, chị là người duy nhất trong khoa không được tham gia thẩm định và chấm thi. Khi nhận thấy có sự thỏa thuận không minh bạch và hỏi người chịu quản lý trực tiếp về vấn đề này, chị chỉ nhận được câu trả lời “không biết” và “do trên chỉ đạo”.

Sau khi làm đơn thắc mắc về nguyên nhân bị gạt ra khỏi ban chấm thi, chị nhận được từ nhà trường kết luận chung chung và không thoả đáng.

Vo Xuan Bac keu cuu: Truong chua nhan chi dao

Vợ chồng nghệ sĩ Xuân Bắc

Chị Nhung viết trên trang cá nhân: “Tôi nghe được thông tin có người can thiệp, không muốn đích danh tôi ngồi trong ban chấm thi và yêu cầu được chấm chính lớp của tôi.

Nếu không thực hiện hai yêu cầu đó thì sẽ bỏ lớp, bỏ trường, không cho thi tại nhà hát của vị ấy nữa. Việc này nằm ngoài kiểm soát của quản lý khoa nên phía khoa đã báo cáo lên hiệu trưởng”.

Mới đây vợ Xuân Bắc tiết lộ đã trải qua khá nhiều cuộc họp nhưng nhưng đều là sự lấp kiếm quanh co, đổ lỗi cho lẫn nhau.

Thậm chí, có lần chị còn bức xúc tuyên bố sẽ thắt cổ tử tử và nguyên nhân chính là ở những người mặt trong buổi họp: "Nếu bây giờ vì danh dự các vị không trả lại danh dự cho tôi, thì ngày mai, tôi thắt cổ tự tử và nguyên nhân chính là các vị thì các vị nghĩ sao?".

Sơn Ca (Tổng hợp)