Tranh luận nóng

Vũ Khắc Tiệp chê khu cách ly, lộ cả ekip sang Ý?

Thứ Ba, 10/03/2020 20:25

(Tin tức giải trí) - Vũ Khắc Tiệp lên tiếng chê khu cách ly ngột ngạt, thắc mắc sao người đi cùng không phải cách ly.

Là một trong những người tham dự Tuần lễ thời trang Milan ở Italy, Vũ Khắc Tiệp vừa phải tập trung cách ly theo như quy định mới của cơ quan chức năng về đối tượng thuộc diện phải cách ly tập trung.

Ngay sau khi đến địa điểm cách ly, Vũ Khắc Tiệp đã có những chia sẻ đầu tiên của mình. Ông bầu này cho biết mình nghĩ rằng không bị bệnh nhưng phải đến cơ sở cách ly tập trung.

Vu Khac Tiep che khu cach ly, lo ca ekip sang Y?
Vũ Khắc Tiệp bức xúc chê khu cách ly ngột ngạt

Thậm chí, Vũ Khắc Tiệp cho biết nếu kết quả xét nghiệm của mình chưa có thì ông bầu này sẽ viết lên trên mạng xã hội.

Trước những chia sẻ của Vũ Khắc Tiệp, bác sĩ Trương Thanh Trung, Trưởng phòng Y tế quận 2 (TP.HCM) cho biết trên một tờ báo việc ông bầu này cảm thấy ngột ngạt vì quen ở trong phòng kín máy lạnh còn khu cách ly bắt buộc không dùng máy lạnh theo quy định điều trị.

Bác sĩ Trung cho biết điều quan trọng trong việc cách ly là phải để không khí phải thông thoáng. Nếu trong điều kiện lạnh, virus này sẽ phát triển, gây nguy hiểm. Các cán bộ y tế cũng đã giải thích cho người cách ly về sự bất tiện này.

Vị bác sĩ này cũng mong Vũ Khắc Tiệp giống như Châu Bùi, vì sức khỏe cộng đồng mà phải cố gắng cách lý. Là người của công chúng thì càng cần phải làm gương.

Việc Vũ Khắc Tiệp chưa được lấy mẫu xét nghiệm sau khi tới khu cách ly là phải chờ Viện Pasteur chuyển tuýp chứa môi trường vận chuyển đến mới có thể lấy mẫu. Môi trường vận chuyển là công cụ quan trọng nhất để đặt mẫu và bảo quản bệnh phẩm trong quá trình gửi đến trung tâm xét nghiệm.

Trong đoạn chia sẻ bức xúc của mình về việc bị cách ly, Vũ Khắc Tiệp thắc mắc tại sao người đi cùng lại không phải cách ly. Được biết về trường hợp của người mẫu nữ đi cùng, phía cơ quan an ninh đang xác minh trường hợp này.

Nếu xác minh trường hợp này cũng trở về từ vùng dịch, quận sẽ xem xét thời điểm nhập cảnh để có hướng giải quyết phù hợp.

Vu Khac Tiep che khu cach ly, lo ca ekip sang Y?
Vũ Khắc Tiệp sang Ý cùng người đẹp Hà Vi Vi và cả ekip

Trước đó, Vũ Khắc Tiệp đã có mặt tại Tuần lễ thời trang Milan từ ngày 18 đến 24-2-2020. Thời điểm này dịch Covid-19 đã xuất hiện và có dấu hiệu lan rộng tại  quốc gia này.

Đi cùng với Vũ Khắc Tiệp là người đẹp Hà Vi Vi, á hậu châu Á 2019. Cả hai đã từng thăm thú nhiều địa điểm nước Ý bên cạnh việc tham dự Tuần lễ thời trang Milan. 

Được biết, trong chuyến công du nước ngoài lần này, Vũ Khắc Tiệp đưa theo cả êkíp 7 người hỗ trợ anh thực hiện video chia sẻ kỷ niệm chuyến đi châu Âu để phát trên kênh YouTube riêng. 

Sau khi về nước, Vũ Khắc Tiệp chủ động khai báo tình trạng sức khỏe và tự cách ly tại nhà. Anh về nhà trước thời điểm 29/2 khi có quyết định về đối tượng phải cách ly.

Tuy nhiên, trong thời gian cách ly tại nhà thì ông bầu này vẫn ra ngoài để đi cafe với nhóm bạn thân. Sau khi tình hình dịch bệnh ở Italy tiến triển xấu, cơ quan chức năng ra quyết định tập trung cách ly mới và phải mất 3 tiếng thuyết phục Vũ Khắc Tiệp mới đồng ý thực hiện theo.

Anh Minh